Saturday , 25 October 2014
ข่าวมือถือล่าสุด

วันนี้เปลี่ยนโปรเป็น Dtac Deezer ละ / 799 บาท โทรฟรี 350 นาที , 3G 1.5 GB

จริงๆแล้วโปรเก่าผมมันก้ไม่ได้แย่มากนัก เพียงแต่ช่วงนี้ใช้งานแอพ Deezer บ่อย และอีกไม่นานโปรทดลองใช้งานฟรี 2 เดือนก้จะหมดลง ไหนๆจะเปลี่ยนโปรผมก้เลยคิดจะเปลี่ยนมาเป็นโปร Deezer ซะเลย / อีกอย่างตอนนี้ผมโหลดอัลบั้มโปรดมาฟังแบบออฟไลน์ซะเพียบแล้วด้วย มีหลายคนที่ยังไม่คุ้นเจ้าแอพ Deezer ถ้าให้บอกสั้นๆก้คือ มันเป็นแอพแนวฟังเพลงออนไลนแบบนึง แน่นอนตอนนี้เค้าจับมือกับดีแทคออกบริการเสริมและแพ้กเกจเพื่อให้ใช้งานได้ไม่จำกัด (ไม่สมัครแพ้กเกจฟังได้แค่ 30 วิ แค่อินโทรมันก้จบเพลงละ) เราสามารถเลือกฟังเพลงทั้งใหม่และเก่า ทั้งเพลงต่างประเทศและเพลงไทย / เราสามารถจัด Play List ของตัวเอง อยากจะเข้าไปฟัง Play List ของเพื่อนๆ (สมองตันไม่รู้จะฟังเพลงอะไรดี) / และที่สำคัญเราสามารถโหลดเพลงทั้งอัลบั้มมาฟังแบบ Off Line ได้ด้วย (โหลดแล้วไม่ต้องต่อเน็ทก้ชิวแล้วละ แน่นอนไม่ต้องหวังดีกลัวจะกลายเป็นการ Copy เพลง เพราะมันจะฟังได้แต่ในแอพของ Deezer เท่านั้น )

ข้อเสียสำหรับผมในการใช้งานแอพ Deezer ก้คือมันจัดวางเพลงใหม่ๆและเพลงที่น่าสนใจได้ไม่ดีมากนัก เข้ามามั่วๆ งงๆ เหมือนจะมีแค่ไม่กี่เพลง อัลบั้มไม่รู้จัก อัพเดตบ่อยหน่อยก้เพลงฝรั่งที่ผมร้องตามเนื่้อไม่ถูก (แต่ก้กระแดะฟังบ่อยๆ) /

จริงๆแล้วก้มีปุ่มค้นหาให้ใช้งาน ครั้งแรกที่ทดลองใช้งานก้เลยค้นคำว่า IU (ตอนนี้ผมกำลังชอบมาก) และก้เจอจริงๆด้วย แต่น่าเสียดายที่เป็นอัลบั้มที่น่าจะใช้วางขายในญี่ปุ่น ดังนั้นเพลงก้เลยไม่เยอะมาก

วกกลับมาเรื่องโปรโมชั่นของ Deezer กันดีกว่า ก้ดูภาพประกอบไปก้แล้วกัน

โปร 799 บาทสำหรับลูกค้ารายเดือน ที่เราสามารถโทรได้ 350 นาทีทุกเครือข่าย ใช้งาน 3G ไม่จำกัดที่ 1.5 G และหลังจากหลุดวงโคจรก้จะถูกปรับลงมาเหลือ 384 Kbps (ปรับอะไม่เท่าใหร่ ผมแอบเคืองเวลา 3G เน่ามากกว่าโดยเฉพาะ กทม.) แต่ไม่เป็นไรตอนนี้อยู่ต่างจังหวัดและเล่นผ่าน WiFi เป็นหลัก (บ่นทำใม #@^%$)

สำหรับโปรนี้นอกจาก Data ไม่จำกัดเราก้จะได้ใช้งาน WiFi ไม่จำกัด และที่สำคัญจุดขาย Deezer ไม่จำกัดเช่นกัน

ทั้งหมดดูดี ก่อนที่หางตาผมจะเหล่ไปเห็นโปรพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ที่จะจ่ายแค่เพียง 599 บาท !! จากราคาเต็ม 799 น่านถึง 6 รอบบิล / เจอแบบนี้แอบอิจฉาลูกค้าใหม่ ผมว่ามันเป็นแนวคิดตลกมากเลยอะ ใช่สิ พวกเรามันของตายนี่นา และใครจะปิดเบอร์เพื่อไปเปิดบริการใหม่ละ

จะว่าไปก้เหมือนโปรปกตินั่นแหละ เพียงแต่ถ้าสังเกตุดีๆจะไม่ได้บวกพวกส่ง SMS , MMS ฟรีเท่านั้น จริงๆแล้วระยะหลังเราแทบจะลืมการใช้งาน SMS ไปแล้วเหมือนกัน / ก้คงอารมณ์ไม่เอาพวกส่ง Message แต่ได้ Deezer เข้ามาแทน ซึ่งถ้าเป็นโปรปกติจะยังคงมีอยู่

เอาเป็นว่ามันแพงกว่าโปรเก่าผม 100 นึงมั้ง (มั้งเพราะมันจำไม่ได้ว่าจ่ายเท่าใหร่ แถมๆนี้แหละ และก้โทรได้เท่ากัน เพียงแต่โปรพวกส่งเมสเสจหายไป) และผมก้ได้การใช้งาน Deezer เพิ่มเข้ามา …..

สรุป : ตอนนี้ผมก้ Ok นะ หวังว่าผมจะโทรน้อยลงเพราะเกินโปรทุกเดือน / ลูกค้าเติมเงินเค้าก้มีโปร แต่ต้องไปหาอ่านเอาเองนะ

 

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes